Tham Gia Vào Hoạt Động Miễn Dịch, Góp Phần Giúp Cơ Thể Chống Lại Bệnh Tật

15 /112016

Tham Gia Vào Hoạt Động Miễn Dịch, Góp Phần Giúp Cơ Thể Chống Lại Bệnh Tật

Để cơ thể có thể duy trì sự sống ổn định không thể không nói đến hệ miễn dịch. Nếu như không tồn tại hệ miễn dịch bảo vệ, cơ thể người cũng sẽ không còn khả năng sống  sót khi bị các tác nhân gây bệnh tấn công. Sắt là một trong các thành phần đảm bảo cho hoạt động của các tế bào miễn dịch và các phản ứng miễn dịch. Đó chính là vai trò quan trọng thứ 3 của sắt, vai trò này lại càng trở nên quan trọng hơn đối với phụ nữ mang thai.

Các bằng chứng dựa trên thử nghiệm khoa học đã cho thấy sắt là nguyên tố cơ bản để duy trì sự hoạt động bình thường của hệ miễn dịch. Thiếu sắt sẽ  ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng miễn dịch chính xác.

Bổ sung sắt cần thiết cho cơ thể chính là chúng ta đang đảm bảo cho cho sự tăng trưởng và trưởng thành của các tế bào miễn dịch, đặc biệt là các tế bào lymphocytes, cùng với nó là đáp ứng miễn dịch đặc hiệu với nhiễm trùng.

Một điều đáng lo ngại là vi khuẩn, ký sinh trùng hay tế bào ung thư phát triển cũng sẽ cần đến sắt, vì thế xung quanh tổ chức ung thư hoặc viêm nhiễm sẽ thu hút rất nhiều sắt của cơ thể. Thật may, hệ miễn dịch có cơ chế kìm hãm vi khuẩn, ký sinh trùng và tế bào ung thư bằng cách giảm lượng sắt khả dụng lưu thông trong cơ thể, chỉ tập trung sắt cho phát triển các tế bào miễn dịch đảm bảo chức năng bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật.

Nghiên cứu khoa học đã cho chúng ta hiểu rằng Sắt quan trọng như thế nào đối với sự tồn tại của mỗi cơ thể người. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai thì sắt liên quan đến sự sống còn của thai nhi. Thiếu sắt cũng nguy hiểm mà thừa sắt cũng không tốt, vì vậy, hãy bổ sung sắt khi bạn thực sự thiếu (xác định bằng xét nghiệm máu) giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

* Nguồn : Soyano A, Gómez M. “Role of iron in immunity and its relation with Infections”. Arch Latinoam Nutr. 1999 Sep;49(3 Suppl 2):40S-46S. Review. Spanish. PubMed PMID: 10971835.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Nhà nhập khẩu: Công ty TNHH VBF
  • 3 Phú Thuỵ, Gia Lâm, Hà Nội
  • 0888 6666 59
  • info@ferrumplus.vn

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.

Liên kết