Tại sao bà bầu nhất định phải bổ sung sắt trong 3 tháng cuối thai kỳ?

15 /112016

Tại sao bà bầu nhất định phải bổ sung sắt trong 3 tháng cuối thai kỳ?

Mang thai là một hành trình đầy thử thách với một người sắp chuẩn bị làm mẹ. Hầu hết các bà bầu khi bắt đầu bước vào thời kỳ mang thai đều nhận thức được sự cần thiết phải bổ sung sắt đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ để hỗ trợ quá trình phát triển thai nhi và chuẩn bị tương lai tốt đẹp cho bé.

Bà bầu thường được khuyên đi khám thai đều đặn từ tuần thứ 24 hoặc tuần thứ 28 trở đi để kiểm soát và chủ động tình trạng sức khỏe của chính mình và thai nhi.  Một trong những xét nghiệm thường làm là kiểm tra nồng độ Hb của các bà bầu, xem xét khả năng bà bầu có bị thiếu máu hay không.

Thực tế, từ tuần thứ 24 trở đi, bác sĩ thường khuyên các bà bầu nên bổ sung sắt kể cả khi không có dấu hiệu thiếu máu. Sở dĩ có điều đó là vì  lúc này thai nhi sẽ tăng trưởng nhanh về khối lượng, bé bắt đầu tích luỹ các dinh dưỡng cần thiết cho cuộc sống “tự lập” sau khi chào đời, trong đó có sắt. Thai nhi bắt đầu dự trữ sắt để đáp ứng nhu cầu trong 6 tháng đầu tiên sau sinh và cơ thể của bé sẽ tiết ra các hormone nhằm thu hút sắt dự trữ của người mẹ, trong giai đoạn này nhu cầu sắt của người mẹ sẽ tăng cao lên từ 5- 7 lần so với trước khi mang thai. Nếu cơ thể người mẹ thiếu sắt sẽ gây ra các hậu quả rất xấu cho bé như sinh non, nhẹ cân, trẻ bị thiếu máu, miễn dịch yếu và rối loạn phát triển trí tuệ.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Nhà nhập khẩu: Công ty TNHH VBF
  • 3 Phú Thuỵ, Gia Lâm, Hà Nội
  • 0888 6666 59
  • info@ferrumplus.vn

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.

Liên kết