Tác dụng của acid folic với bà bầu

15 /112016

Tác dụng của acid folic với bà bầu

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ mang thai luôn được khuyên bổ sung hàm lượng đầy đủ acid folic cùng với các dưỡng chất khác như sắt và canxi. 

Acid folic hay còn gọi là folat, là loại vitamin B và một dưỡng chất quan trọng đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi

Acid folic cần thiết cho quá trình tổng hợp AND - là bước quan trọng nhất trong quá trình phân chia tế bào. Nói cách khác acid folic rất cần thiết khi cơ thể sinh trưởng và sự tăng lên về số lượng tế bào.

Ở phụ nữ mang thai, niêm mạc tử cung, nhau thai và thai nhi phát triển rất nhanh, thay đổi từng ngày, các tế bào phân chia rất nhanh vì vậy cung cấp đầy đủ acid folic sẽ giúp thai nhi tăng trưởng bình thường và cơ thể người mẹ luôn khoẻ mạnh.

Thiếu hụt acid folic có thể dẫn tới những dị tật bẩm sinh nghiêm trọng như dị tật ống thần kinh, có thể đe doạ đến tính mạng của trẻ. Hai dị tật bẩm sinh đáng kể nhất có liên quan tới khuyết tật ống thần kinh đó là nứt đốt sống và vô não.

Cũng như các dưỡng chất khác, bác sĩ luôn khuyên bà bầu ưu tiên bổ sung acid folic có trong tự nhiên. Một số nguồn axit folic tự nhiên đó là các loại rau có lá, màu xanh đậm, ngô, đậu lăng, súp lơ xanh. Tuy nhiên, trong thời gian mang thai, nhu cầu cần acid folic tăng cao, những loại thực phẩm này không thể đáp ứng của cơ thể do vậy bạn có thể nhờ đến sự chỉ dẫn của bác sĩ về những nguồn bổ sung khác.

Nguồn: Tổng hợp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Nhà nhập khẩu: Công ty TNHH VBF
  • 3 Phú Thuỵ, Gia Lâm, Hà Nội
  • 0888 6666 59
  • info@ferrumplus.vn

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.

Liên kết