Cần lưu ý những gì khi bổ sung sắt?

15 /112016

Cần lưu ý những gì khi bổ sung sắt?

Bổ sung sắt cho là một việc làm thiết yếu khi nhu cầu cơ thể cần sắt. Tuy nhiên, việc bổ sung sắt cũng cần phải lưu ý đến một vài vấn đề để đảm bảo việc bổ sung có hiệu quả. Nếu bạn chủ quan, không những hiệu quả bổ sung sắt kém đi mà việc này còn có thể mang đến những ảnh hưởng xấu cho người dùng.

Không chỉ tham gia vào quá trình tạo nên hồng cầu, sắt còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình cấu tạo nên enzym hệ miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt cần chú ý đến phụ nữ mang thai, thiếu sắt không những làm cho thai phụ mệt mỏi, đau đầu, khó tập trung, suy giảm hệ miễn dịch mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, làm tăng nguy cơ sinh con, trẻ sinh ra thiếu cân và chậm phát triển.

Với tầm quan trọng như vậy, việc bổ sung sắt được các chuyên gia y tế đặc biệt quan tâm. Để đạt được hiệu quả bổ sung sắt tốt nhất, chị em nên chú ý một số đến một số trường hợp dưới đây:

- Không uống sắt khi dạ dạy rỗng: Điều này sẽ làm tăng nguy cơ viêm loét dạ dày

- Không uống chung sắt cùng canxi: Sắt và canxi làm giảm hấp thu lẫn nhau. Nên uống canxi buổi sáng, còn uống sắt buổi tối trước khi đi ngủ.

- Không uống sắt cùng chè, café, rượu vàng: Làm giảm hấp thu sắt.

Đồng thời, việc bổ sung sắt nên theo chỉ định của bác sĩ đảm bảo hàm lượng vừa đủ, bởi vì thừa sắt cũng không tốt cho người dùng, đặc biệt với phụ nữ mang thai. 

Nguồn: Tổng hợp

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Nhà nhập khẩu: Công ty TNHH VBF
  • 3 Phú Thuỵ, Gia Lâm, Hà Nội
  • 0888 6666 59
  • info@ferrumplus.vn

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.

Liên kết