NHỮNG BIỆN PHÁP HIỆU QUẢ BỔ SUNG SẮT MẸ BẦU KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

27 /092017

NHỮNG BIỆN PHÁP HIỆU QUẢ BỔ SUNG SẮT MẸ BẦU KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT

Bổ sung sắt bằng chế độ dinh dưỡng hàng ngày, sản phẩm bổ sung dạng siro và dạng viên nang hay tiêm/truyền sắt trực tiếp,... là những biện pháp cần thiết và hiệu quả mà chị em cần ghi nhớ từ trước khi có “tin vui” và cả trong thai kỳ.

9 tháng thai kì của chị em được phân làm 3 giai đoạn, gọi tên là tam cá nguyệt thứ nhất, tam cá nguyệt thứ hai và tam cá nguyệt thứ 3. Các bác sĩ thường yêu cầu xét nghiệm máu khi khám thai để đo lường thể tích máu, phát hiện các dấu hiệu thiếu máu mang thai và đưa ra những chỉ định bổ sung sắt cho từng giai đoạn. (Và thực tế, việc bổ sung sắt để ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu được khuyến cáo thực hiện liên tục suốt 3 tam cá nguyệt).

Sau đây là một số biện pháp điều trị và bổ sung sắt dành riêng cho mẹ bầu:

1. Biện pháp bổ sung sắt bằng chế độ dinh dưỡng hợp lí

Bổ sung sắt bằng những thực phẩm giàu sắt được xem là một biện pháp dài lâu, an toàn cho cả mẹ và bé. Có 2 loại sắt: heme iron là sắt có nhiều trong các loại thịt nhất là thịt đỏ và non-heme iron được tìm thấy trong rau xanh như bông cải xanh, cải đường, đậu…

Các mẹ nên chú ý đưa các loại thực phẩm thông dụng có hàm lượng sắt cao trên vào mâm cơm nhà mình. Cách này đơn giản mà chị em nào cũng có thể áp dụng hàng ngày đó.

Bổ sung sắt với các thực phẩm chứa hàm lượng sắt cao

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bổ sung sắt với các thực phẩm chứa hàm lượng sắt cao

2. Biện pháp bổ sung sắt với dạng thuốc viên và viên nang mềm

Đây được xem là một phương pháp cung cấp sắt mà hầu như mẹ bầu nào cũng từng biết đến và áp dụng. Các viên thuốc này có thể do các bác sĩ chỉ định hoặc các mẹ tự tìm hiểu và mua tại các quầy thuốc.

Để biện pháp này đạt hiệu quả tốt hơn, các mẹ nhớ bổ sung thêm vitamin C để cơ thể có thể hấp thụ sắt tốt hơn. Tuy nhiên, vitamin C sẽ tan trong nước chứ không dự trữ lâu trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn nên đảm bảo ngày nào cũng có thực phẩm giàu vitamin C trong bữa ăn để sắt được hấp thụ tốt hơn mỗi ngày.

Một điểm trừ của biện pháp này là có thể sẽ dẫn đến một vài phản ứng phụ như nôn, táo bón, ức chế hấp thụ một số loại vitamin, canxi,...

3. Biện pháp bổ sung sắt bằng cách tiêm/truyền máu trực tiếp

Tiêm sắt/truyền máu trực tiếp là biện pháp hiệu quả tức thời nhưng lại chỉ áp dụng được cho các bà bầu có nồng độ máu quá thấp. Việc tiêm truyền có thể gây ra một vài đau đớn và khó chịu không mong muốn.

4. Biện pháp bổ sung sắt bằng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FERRUMPLUS với công nghệ Liposome

Theo nghiên cứu, phụ nữ mang thai cần tới 30mg sắt/ngày nên việc bổ sung sắt qua chế độ ăn uống là chưa đủ. Các biện pháp can thiệp bởi thuốc, tiêm truyền tuy hiệu quả nhưng lại có tác dụng phụ không mong muốn.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FERRUMPLUS với công nghệ mới - Liposome ra đời chính là biện pháp “cứu cánh” cho nhiều mẹ bầu. Bởi, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FERRUMPLUS vừa có vị dâu dễ uống, vừa tăng hấp thu sắt và loại bỏ những tác dụng phụ trên đường tiêu hóa như buồn nôn, táo bón, phân đen đồng thời hạn chế tương tác của sắt làm giảm tác dụng của vitamin và acid béo, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa hiệu quả nguy cơ thiếu máu cho thiếu sắt.

Lưu ý: Thực phẩm này không phải là thuốc, và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

>> Tìm hiểu Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FERRUMPLUS: Nghiên cứu chứng minh Thực phẩm bảo vệ sức khỏe FERRUMPLUS

Bổ sung sắt là một công việc không quá đơn giản và cần nhiều sự kiên trì. Hãy cố gắng vì sức khỏe của chính mình và bé yêu chị em nhé!

Chúc các chị em bổ sung sắt thành công!

 

Bài viết: “NHỮNG BIỆN PHÁP HIỆU QUẢ BỔ SUNG SẮT MẸ BẦU KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT”

Nguồn: Tổng hợp

Biên tập: Ferrumplus.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Nhà nhập khẩu: Công ty TNHH VBF
  • 3 Phú Thuỵ, Gia Lâm, Hà Nội
  • 0888 6666 59
  • info@ferrumplus.vn

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.

Liên kết