Nghiên cứu 4: Công nghệ Liposome giúp điều trị thiếu máu và chống viêm hiệu quả ở bệnh nhân mắc bệnh tự miễn

15 /112016

Nghiên cứu 4: Công nghệ Liposome giúp điều trị thiếu máu và chống viêm hiệu quả ở bệnh nhân mắc bệnh tự miễn

Trong cơ thể con người, hệ miễn dịch vốn có chức năng bảo vệ chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn và bệnh tật. Tuy nhiên, ở một số người vì nhiều lý do chưa rõ ràng, hệ miễn dịch lại bị “nhầm lẫn” quay ra tấn công chính các tế bào bình thường của cơ thể, khi đó sinh ra các bệnh tự miễn, gây viêm nhiễm hệ thống và tổn thương nhiều cơ quan như gan, thận, xương khớp, tiêu hoá. Bệnh nhân thường bị thiếu máu ở các bệnh tự miễn do giảm hấp thu đường ruột và giảm sản xuất hồng cầu ở tuỷ xương.

Vào năm 2013, trong Hội nghị lần thứ 18 của Hiệp hội Huyết học Châu  u tổ chức tại Stockholm, (Thuỵ Điển) đã có công bố kết quả nghiên cứu về hiệu quả điều trị của công nghệ Liposome. Theo đó nghiên cứu đã thử nghiệm trên các bệnh nhân là phụ nữ từ 27 – 45 tuổi bị thiếu máu (Hb < 9g/dl)  do mắc các bệnh tự miễn như Lupus ban đỏ, viêm khớp dạng thấp, bệnh mô liên kết. Các bệnh nhân được cho uống 1 dạng vi nang liposome chứa sắt hoặc sắt sulfate( sắt suflate được dùng phổ biến để điều trị thiếu máu) trong suốt 3 tháng. Sau thời gian 3 tháng, bệnh nhân được lấy máu để đánh giá lại tình trạng thiếu máu. 

Kết quả cho thấy bệnh nhân uống vi nang Liposome chứa sắt có Hb cao hơn so với điều trị sắt Sulfate (11,5 so với 9.5 g/dl) và có dự trữ sắt cao hơn gấp đôi, ngoài ra còn quan sát thấy sự giảm bớt triêu chứng viêm toàn thân cho bệnh nhân.

 

Kết luận: Có thể thấy công nghệ Liposome giúp điều trị thiếu máu hiệu quả hơn so với những sản phẩm sắt hiện nay. 

Nguồn: Liposomial iron has an anti‐inflammatory effect and is better than iron sulfate in
correction of anemia of chronic inflammatory disease of young women, Giulio Giordano et al, 2013

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Nhà nhập khẩu: Công ty TNHH VBF
  • 3 Phú Thuỵ, Gia Lâm, Hà Nội
  • 0888 6666 59
  • info@ferrumplus.vn

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, nếu bạn có bất kì thắc mắc hay câu hỏi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp.

Liên kết